สุวรรณภูมิ วุ่น ! สายการบินดังปิดข่าว พนักงานติด โควิด 19 ป่วยมาแล้ว 2 วัน

          สนามบินสุวรรณภูมิ พบพนักงานคลังสินค้า สายการบินโคเรียนแอร์ ติดเชื้อโควิด 19 จากการทำงาน เผยติดมาแล้ว 2 วัน แต่สายการบินปิดข่าว จ่อดำเนินการเอาผิดตามกฎหมาย


          วันที่ 18 มีนาคม 2563 กรุงเทพธุรกิจ รายงานว่า นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากคณะกรรมการดำเนินงานธุรกิจการบินประเทศไทย (เอโอซี) เมื่อวานนี้ (17 มีนาคม) พบว่ามีเจ้าหน้าที่คลังสินค้าของสายการบินโคเรียนแอร์ ที่ประจำอยู่ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า จำนวน 1 คน เป็นคนไทย ปฏิบัติหน้าที่อยู่เฉพาะภายในอาคารคลังสินค้าของสุวรรณภูมิ ไม่ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ภายในอาคารผู้โดยสารหลักของสนามบิน ซึ่งเบื้องต้นถูกส่งตัวเข้าสู่กระบวนการรักษาแล้ว

          นายกิตติพงศ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนำมาซึ่งความกังวลแก่เพื่อนร่วมงานทั้งสายการบินเดียวกัน และสายการบินอื่นที่มีพื้นที่การปฏิบัติงานในบริเวณเดียวกัน คือบริเวณชั้น 3 ของอาคารคลังสินค้า จึงสั่งการให้เอโอซีประสานไปยังสายการบินโคเรียนแอร์ ให้ดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคภายในออฟฟิศ และพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวปฏิบัติงาน รวมทั้งให้พนักงานสายการบินโคเรียนแอร์ที่ทำงานร่วมกันไปตรวจหาเชื้อ โควิด 19 ต่อไป

สุวรรณภูมิ
ภาพจาก Witthaya lOvE / Shutterstock.com

          ทั้งนี้ ไม่เข้าใจว่าเหตุใดสายการบินถึงปิดบังข้อมูล ไม่รายงานให้ ทอท. ทราบ ขอตำหนิไปที่นายสถานีของสายการบินที่ไม่ทำตามขั้นตอนปฏิบัติที่กำหนดไว้ ว่าจะต้องแจ้งมายังด่านควบคุมโรค หน่วยแพทย์ และศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน หรืออีโอซี ให้รับทราบ ตอนนี้อยู่ระหว่างพิจารณาว่าเข้าข่ายมีความผิดหรือไม่ แต่เบื้องต้นยังไม่มีรายงานแจ้งว่าผู้ติดเชื้อติดมาจากสาเหตุใด ทราบเพียงว่าทางสายการบินตรวจเจอเมื่อ 2 วันก่อน โดยพนักงานรายนี้ถือเป็นคนที่ 4 ของเจ้าหน้าที่สนามบินที่ติดเชื้อจากการทำงาน

          อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีรายงานว่าทางสายการบินโคเรียนแอร์ ได้ดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในพื้นที่ที่เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวทำงานแล้วหรือไม่ มีเพียงรายงานระบุว่า มีการสั่งปิดสำนักงานคลังสินค้าเท่านั้น ขณะที่ในส่วนของสายการบินไทย ที่มีพื้นที่การปฏิบัติงานในบริเวณเดียวกัน ได้ติดประกาศเพื่อดำเนินการทำความสะอาดฆ่าเชื้อในวันนี้ เวลา 13.00-14.00 น.

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุวรรณภูมิ วุ่น ! สายการบินดังปิดข่าว พนักงานติด โควิด 19 ป่วยมาแล้ว 2 วัน อัปเดตล่าสุด 19 มีนาคม 2563 เวลา 17:10:44 99,584 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP