กทม. แจง จนท. ดับเพลิงบางอ้อ ติด โควิด 19 จริง แต่ไม่ใช่ทั้งสถานี - เสี่ยงสูง 35 ราย

 


          กทม. ชี้แจงกระแสข่าวเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสถานีบางอ้อ ติดโควิด 19 ยกสถานี ย้ำตรวจพบจริง 1 คน จากไปสนามมวย ชี้มีกลุ่มเสี่ยงสูง 35 ราย เร่งตรวจเชื้อและกักตัว

          จากกรณีที่เกิดกระแสข่าวว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสถานีบางอ้อ เขตบางพลัด ติดเชื้อโคโรนาไวรัสทั้งสถานีนั้น ความคืบหน้าเรื่องนี้ วันที่ 16 มีนาคม 2563 เพจเฟซบุ๊ก ผู้ว่าฯ อัศวิน ชี้แจงว่า จากการตรวจสอบแล้วพบว่า มีเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบางอ้อ ป่วยโควิด 19 จำนวน 1 ราย จากการไปร่วมกิจกรรมที่สนามมวยลุมพินี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่คนดังกล่าวได้อยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้ใกล้ชิดซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยง ได้ให้คำแนะนำในการกักตัวเพื่อกักกันโรคและติดตามผลตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป

          พร้อมกันนี้ สำนักงานเขตบางพลัด และสำนักอนามัย ได้ดำเนินการ Big Cleaning และฆ่าเชื้อ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 บริเวณลานจอดรถ พื้นที่ภายในอาคาร รวมถึงจุดเสี่ยงที่สัมผัสบ่อย ๆ เช่น ลิฟต์ ราวบันได ประตู เก้าอี้โต๊ะ และพื้นที่โดยรอบ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2563 เรียบร้อยแล้ว            ขณะที่ ข่าวช่องวัน รายงานว่า นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร แถลงข่าวภายหลังการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 กรุงเทพมหานคร โดยระบุว่า จากการตรวจสอบพนักงานในสถานีดับเพลิง พบกลุ่มเสี่ยงสูง 35 ราย ความเสี่ยงต่ำ 2 ราย ได้ดำเนินการไปตรวจเชื้อ และเข้าสู่ระบบการกักตัว 14 วัน

            กระแสข่าวในโลกออนไลน์ ที่ระบุว่ามีการติดเชื้อโควิดทั้งสถานีดับเพลิงเลยนั้น ยืนยันว่าไม่เป็นความจริงและไม่ได้ติดกันทั้งสถานี โดยขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานการติดเชื้อเพิ่มเติมแต่อย่างใด

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 <<ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
ข่าวช่องวัน


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กทม. แจง จนท. ดับเพลิงบางอ้อ ติด โควิด 19 จริง แต่ไม่ใช่ทั้งสถานี - เสี่ยงสูง 35 ราย อัปเดตล่าสุด 17 มีนาคม 2563 เวลา 10:48:05 5,785 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP