เปิดไทม์ไลน์ เจ้าของร้านดังกลางกรุง ติด COVID-19 คาดติดเชื้อในเมืองไทย-สั่งปิดร้านแล้ว

              เปิดไทม์ไลน์ เจ้าของร้านอาหารชื่อดังกลางกรุง ติด COVID-19  พบเมื่อวันศุกร์ที่ 6 ยังไม่มีอาการ แต่พอวันอังคารที่ 10 ได้ตรวจพบเชื้อแล้ว พร้อมประกาศทำความสะอาดร้านครั้งใหญ่ และปิดร้านประมาณ 2 อาทิตย์ร้าน Ohana Poké
ภาพจาก Ohana Poké

              วันที่ 10 มีนาคม 2563 เฟซบุ๊กร้าน Ohana Poké ร้านอาหารคลีนชื่อดังกลางกรุงได้โพสต์ข้อความว่า คุณเจย์ เจ้าของร้านอาหาร ได้ติดโรค COVID-19 และตอนนี้ ได้มีคำสั่งให้ปิดร้านแล้ว

              ทั้งนี้ ในโพสต์ดังกล่าว คุณเจย์ได้ระบุว่า คุณเจย์ได้รับผลการทดสอบจากโรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน เพื่อหาเชื้อโคโรนาไวรัส และพบว่า ผลออกมาเป็นบวก และตอนนี้คุณเจย์ก็ถูกส่งตัวมาอยู่ที่โรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่งเพื่อกักตัวรอดูอาการ

              หลังจากที่คุณเจย์ทราบผล คุณเจย์ก็ได้โทรศัพท์หาผู้จัดการร้าน เพื่อสั่งให้ปิดร้านทันที เพื่อความปลอดภัยต่อทั้งตัวของลูกค้า ซัพพลายเออร์ และพนักงานในร้านเอง ซึ่งแม้ว่าตอนนี้ คุณเจย์จะยังอยู่ในช่วงกักตัวรอดูอาการเพื่อรอดูว่าผลที่แน่นอนออกมาจะเป็นอย่างไร แต่เพื่อความปลอดภัยของทุกคน นี่คือความรับผิดชอบที่ต้องทำ

ร้าน Ohana Poké
ภาพจาก Ohana Poké

ในส่วนของไทม์ไลน์การเดินทางไปที่ต่าง ๆ ของคุณเจย์ มีดังนี้

              1. คุณเจย์ไปที่ร้านเมื่อวันที่ 6 มีนาคม และอยู่ที่ร้านประมาณ 2 ชั่วโมง หลังจากวันที่ 6 ก็ไม่ได้ไปที่ร้านอีกเลย ในวันนั้น คุณเจย์ยังไม่พบอาการผิดปกติใด ๆ

              2.คุณเจย์เริ่มมีอาการเมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม เป็นอาการครั่นเนื้อครั่นตัว ปวดเมื่อยตามตัว แต่ไม่มีไข้ ไม่มีน้ำมูก ไม่ไอ ไม่ปวดหัว เมื่อใช้ปรอทวัดไข้ก็ไม่พบว่าไข้สูง

              3. คุณเจย์อยู่ที่บ้านตลอดวันอาทิตย์ จะมีก็แค่ไปซื้อของใกล้ ๆ และไปร้านขายยาและไปเซเว่นเท่านั้น ซึ่งคุณเจย์ย้ำว่า จุดนี้เขาไม่ได้ใช้ขนส่งสาธารณะใด ๆ ไม่ได้ออกไปไหนนอกเหนือจากนี้ทั้งนั้น

              4. คุณเจย์เริ่มมีไข้ในช่วงเที่ยงคืนของวันที่ 9 และในช่วงสาย คุณเจย์ได้ไปที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนทันที

            5.  ในวันที่ 10 มีนาคม คุณเจย์ได้รับผลว่า ติดเชื้อโคโรนาไวรัส


            ส่วนที่มีข่าวลือว่า คุณเจย์ไปเกาหลีหรือเป็นคนเกาหลีนั้น ไม่เป็นความจริง พร้อมกับที่คุณเจย์ได้แนบพาสปอร์ตและแสตมป์เข้าเมืองไทย พร้อมกับตั๋วเครื่องบินสิงคโปร์-กรุงเทพฯ มาให้ดู ซึ่งในตั๋วเครื่องบินนั้นระบุว่า คุณเจย์เดินทางตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563 และมีการปั๊มตราเข้าเมืองไทยยืนยัน ซึ่งนับเป็นเวลากว่า 1 เดือนแล้วที่คุณเจย์อยู่ที่ไทย และหากช่วงระยะเวลาในการฟักตัวของโรคอยู่ที่ 14 วัน ดังนั้น จึงเป็นไปได้ว่า คุณเจย์ได้ติดโรคนี้ใน กทม.

              หลังจากที่คุณเจย์แจ้งให้ทราบว่าตนติด COVID-19  แล้ว เหล่าพนักงานในร้าน ได้ไปตรวจหาอาการที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ซึ่งทุกคนไม่มีอาการและไม่มีไข้ใด ๆ และต้องกักตัวอยู่ในบ้าน 14 วัน

              ในส่วนของร้าน นอกเหนือจากการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวันแล้ว และวันที่ 10 ก็จะมีการทำความสะอาดร้านครั้งใหญ่ ทางร้านยังมีเจลล้างมือให้ฟรี และแจกหน้ากากอนามัยช่วงหนึ่ง ส่วนอาหารทุกอย่างในร้านก็ปรุงโดยพนักงาน ไม่ใช่คุณเจย์

              ทั้งนี้ ทางร้านมีความจำเป็นที่จะต้องปิดร้านประมาณ 2 สัปดาห์ ในระหว่างนี้ ลูกค้าที่มากินที่ร้าน รวมทั้งลูกค้าที่จะสั่งอาหารผ่านทางออนไลน์ จะไม่สามารถสั่งอาหารได้

ร้าน Ohana Poké
ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

              "ผมเสียใจเป็นอย่างมากที่ทำให้ทุกคนกังวลใจ ผมเองก็เจ็บปวดมากพอ ๆ กับพวกคุณที่เป็นทั้งพนักงาน ลูกค้าขาจรและลูกค้าประจำ และผมก็เสียใจอย่างสุดซึ้งที่ไม่ได้สามารถส่งข่าวสารออกมาได้ก่อนหน้านี้ เพราะผมต้องผ่านการตรวจหลายขั้นตอนและพยายามทำความเข้าใจและจัดการทุก ๆ อย่าง และหากมีความจำเป็นอื่นใด ผมจะอัปเดตทุกอย่างด้วยความสัตย์จริงและเปิดเผยให้มากที่สุด"


>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดไทม์ไลน์ เจ้าของร้านดังกลางกรุง ติด COVID-19 คาดติดเชื้อในเมืองไทย-สั่งปิดร้านแล้ว อัปเดตล่าสุด 15 มีนาคม 2563 เวลา 17:43:29 99,761 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP