นักการเมืองญี่ปุ่น ขอโทษประชาชน ปมขายหน้ากากอนามัย ช่วง COVID-19 ระบาด


          นักการเมืองท้องถิ่นชาวญี่ปุ่น ขอโทษประชาชน หลังถูกจับได้ขายหน้ากากอนามัย ผ่านอินเทอร์เน็ต ท่ามกลางวิกฤต COVID-19 ระบาดอย่างหนัก

นักการเมืองญี่ปุ่น
ภาพจาก ANNnewsCH 

          วันที่ 9 มีนาคม 2563 สำนักข่าวเอ็นเอชเค สื่อจากญี่ปุ่น รายงานว่า นายฮิโรยูกิ โมโรตะ สมาชิกสภาท้องถิ่นจังหวัดชิซุโอะกะ ได้แถลงขอโทษสังคม กรณีถูกจับได้ว่านำหน้ากากอนามัยไปประมูลขายผ่านอินเทอร์เน็ต ท่ามกลางวิกฤต โคโรนาไวรัส ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในประเทศ

           กรณีดังกล่าวสืบเนื่องจาก นายฮิโรยูกิ ได้นำหน้ากากอนามัยแบบกล่อง 2,000 ชิ้น ไปประมูลขายผ่านเว็บไซต์หลายแห่ง โดยอ้างว่าหน้ากากเหล่านี้เป็นของค้างสต็อกที่บริษัทของเขานำเข้าจากจีน เมื่อครั้งที่โรคเมอร์ส ระบาดเมื่อ 2-3 ปีก่อน

          นายฮิโรยูกิ ยืนยันว่า การขายของเขาเป็นของค้างสต็อกจริง และไม่ได้ค้ากำไรเกินควร แต่ยอมรับว่าทำเงินได้ถึง 8.88 ล้านเยน (ราว 2.7 ล้านบาท) จากการขาย 89 ครั้ง ตั้งแต่วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้นำเงินไปบริจาคที่โรงพยาบาลและโรงเรียนตามที่ได้รับการร้องขอมา โดยการแถลงขอโทษในครังนี้ เขายืนยันว่าจะรับผิดชอบทางศีลธรรม โดยตั้งเป้าจะนำเงินดังกล่าวไปสนับสนุนท้องถิ่นในการรับมือ COVID-19  ต่อไป


นักการเมืองญี่ปุ่น
ภาพจาก tokyoreporter

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นักการเมืองญี่ปุ่น ขอโทษประชาชน ปมขายหน้ากากอนามัย ช่วง COVID-19 ระบาด อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:28:04 13,402 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP