หม่อมเต่า ไม่ทราบเรื่อง ผีน้อย ป่วย COVID-19 - จ่อชงพาเข้าระบบถูกกฎหมาย


          รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผยมีผีน้อยอยู่ที่เกาหลีใต้ 159,000 คน จ่อชงพาคนที่กลับมาเข้าระบบแรงงานถูกกฎหมาย เพราะมีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษาแล้ว

ผีน้อย
ภาพจาก กระทรวงแรงงาน

          จากกรณีที่มีรายงานข่าวว่า น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 27 ปี แรงงานไทยลักลอบไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้ หรือที่เรียกกันว่า ผีน้อย พบว่าเป็นผู้ป่วย COVID-19 หลังทำงานที่โรงซักผ้า ขณะนี้ทางเกาหลีใต้ได้กักกันตัวไว้ที่ที่พักอาศัย เขตคิมชอน จังหวัดคยองซังเหนือ พื้นที่ติดเมืองแทกู


          วันที่ 5 มีนาคม 2563 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า หม่อมราชวงศ์จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนยังไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ จึงยังไม่ทราบว่าแรงงานไทยดังกล่าวเป็นใคร ตนยืนยันว่ากระทรวงแรงงานทำงานเต็มที่ ซึ่งภารกิจของเราจะดูแลเฉพาะแรงงานที่เดินทางไปทำงานถูกกฎหมายเป็นหลัก มีจำนวน 22,000 คน ส่วนกรณีผีน้อยมีอยู่ 159,000 คน ทูตแรงงานคนเดียวคงไม่สามารถไปดูแลได้ทั่วถึง

          ทั้งนี้ ตนกำลังหารือกับทูตเกาหลี และสำนักงบประมาณ เพื่อหาแผนรับมือกับปัญหากรณีแรงงานไทยลักลอบไปทำงานที่เกาหลีแบบผิดกฎหมาย ส่วนแรงงานไทยที่กลับมาแล้ว จะเอาคนเหล่านี้มาเข้าระบบที่ถูกกฎหมาย เพราะแรงงานเหล่านี้มีความเชี่ยวชาญทางด้านภาษา

ผีน้อย
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mong Ngam 

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หม่อมเต่า ไม่ทราบเรื่อง ผีน้อย ป่วย COVID-19 - จ่อชงพาเข้าระบบถูกกฎหมาย อัปเดตล่าสุด 5 พฤษภาคม 2563 เวลา 17:36:18 15,818 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP