เปิด 6 ขั้นตอนฉีดวัคซีนโควิด 19 ต้องทำอย่างไร ห้ามลืมพกอะไรไปด้วย ที่นี่มีคำตอบ !

          เปิด 6 ขั้นตอนเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ห้ามลืมบัตรประชาชนเด็ดขาด หลังฉีดเสร็จต้องทำอะไรบ้าง มีให้โหลดแอปฯ หมอพร้อมด้วย เช็กรายละเอียดได้เลย


          วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 หมอจ๊วด พล.อ.ต. นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้เผยรายละเอียด 6 ขั้นตอนการฉีดวัคซีน COVID-19 ซึ่งทางนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประเดิมฉีดวัคซีนโควิด 19 ของ Sinovac เป็นคนแรกของประเทศไทย


โดยรีวิวขั้นตอนง่าย ๆ ในการรับบริการ ดังนี้          - เริ่มต้นจากตู้อัตโนมัติเอาบัตรประชาชนไปเสียบ แล้วกรอกข้อมูลว่าเป็นตัวเรา พิมพ์ใบรับรองออกมา


          - หลังจากนั้นจะไปยังสถานีที่ 1 ลงทะเบียนทำบัตร ยืนยันความถูกต้อง


          - สถานีที่ 2 ชั่งน้ำหนักวัดความดัน โลหิต ถ้าผิดปกติจะถูกกันออก ให้ไปรักษาก่อนครับ ถ้าผ่านจะได้ไปต่อ


          - สถานีที่ 3 คัดกรองและซักประวัติให้ชัวร์ว่าไม่แพ้อะไร และให้ความรู้ให้เราเข้าใจ เบื้องต้นเกี่ยวกับวัคซีน อันนี้ใช้เวลาพอสมควร


          - สถานีที่ 4 เพื่อส่งข้อมูลไปทำการแมทชิ่งกับวัคซีน เตรียมฉีดวัคซีน โดยนั่งรอต่อคิวกัน แบบ distancing เข็มที่มาฉีดจะติดชื่อเรา และลงทะเบียนคู่กับไวอัลยา


          - หลังจากฉีดแล้ว ไปยังสถานีที่ 5 ยืนยันการฉีดเข้าระบบคอมพิวเตอร์ และมีเจ้าหน้าที่แนะนำให้โหลด Application หมอพร้อม ซึ่งง่ายมาก และมีเจ้าหน้าที่ช่วยดูแลให้ โดยศูนย์เทคโนโลยี สธ.


          - หลังจากนั้นจะมีสติ๊กเกอร์ติดตัวให้นั่งรอ 30 นาที แล้วจึงไปยังสถานีสุดท้ายที่ 6 คือ จุดตรวจสอบสุดท้ายก่อนกลับ เพื่อตรวจสอบวัน-เวลานัดหมาย และรับเอกสารว่าถ้าเกิดปัญหารายงานได้ที่ไหน ได้คำแนะนำมาอีก 1 ใบ


          ทั้งนี้ ห้องประชุมนี้จะเปิดใช้ไปตลอด ช่วงการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยจะมีชื่อคนลงทะเบียนล่วงหน้าผ่าน ระบบโดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยง ในส่วนของสถาบันบำราศนราดูรจะมาฉีดที่นี่ แต่ในพื้นที่จังหวัดอื่นจะเป็นโมเดลเดียวกัน แต่อยู่ในแต่ละพื้นที่ ที่สำคัญคนจะรับการฉีดต้องเอาบัตรประชาชนไปด้วย
>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID 19 << ได้ที่นี่

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิด 6 ขั้นตอนฉีดวัคซีนโควิด 19 ต้องทำอย่างไร ห้ามลืมพกอะไรไปด้วย ที่นี่มีคำตอบ ! อัปเดตล่าสุด 1 มีนาคม 2564 เวลา 10:22:08 10,348 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP