โควิดชลบุรี พบบุคลากรทางการแพทย์ ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย - กักตัวด่วน ผู้ใกล้ชิด 11 คน

           สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เผยมีผู้ป่วยติด โควิด 19 เพิ่ม 1 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์ เบื้องต้นสั่งกักตัวผู้ใกล้ชิดแล้ว 11 คน

โควิด19

           วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2564 เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์โควิด 19 จ.ชลบุรี พบมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย เป็นบุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลบางละมุง ที่มีหน้าที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการจากสถานที่กักกันแห่งรัฐ (State Quarantine)

           เบื้องต้นได้มีการสั่งกักกันตัวบุคลากรทางการแพทย์ 11 ราย ที่สัมผัสใกล้ชิดกับบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อแล้ว โดยกักตัวไว้ที่ Local Quarantine เป็นเวลา 14 วัน และได้ตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสใกล้ชิดทั้ง 11 ราย ผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อแต่อย่างใด แต่มีแผนจะตรวจหาเชื้ออีก 2 ครั้ง ระหว่างกักกันตัว

           ทั้งนี้ ได้มีการตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสอื่น ๆ ที่ไม่ใกล้ชิดอีก 2 ราย ผลปรากฏว่าไม่พบเชื้อเช่นกัน และมีแผนการตรวจผู้สัมผัสไม่ใกล้ชิดอีก 3 ราย

           สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อ ขณะนี้เจ้าตัวมีอาการไอมาก โดยเฉพาะช่วงที่พูดคุยให้ข้อมูลจะมีอาการไอมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ผู้ป่วยโควิด 19 ของ จ.ชลบุรี ยอดสะสมอยู่ที่ 653 คน

>> อ่านข้อมูลและติดตามสถานการณ์ COVID-19 << ได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โควิดชลบุรี พบบุคลากรทางการแพทย์ ติดเชื้อเพิ่ม 1 ราย - กักตัวด่วน ผู้ใกล้ชิด 11 คน อัปเดตล่าสุด 21 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16:22:51 4,871 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP